ดูดวง ตามราศี จากนิตยสารคู่สร้างคู่สม ราศีพฤษภ Taurus 10-20 พฤศจิกายน 2552

ราศีพฤษภ 15 พ.ค.-14 มิ.ย.

คนโสดและคนม่ายที่กำลังจะหาคู่ครองใหม่จะมีความหวังเกี่ยวกับความรักมากขึ้น การพบกับคนรักไม่ใช่จากเหตุบังเอิญแต่เป็นเพราะมีเพื่อนที่ดีแนะนำให้รู้จัก กันแล้วดูใจกันนิดหน่อย ราวๆ ปีหนึ่งก็จะตัดสินใจร่วมหอลงโรง สร้างชีวิตใหม่กัน ส่วนคนที่มีคู่รักแล้วก็จะมีการแต่งงานได้ในเดือนนี้ บางทีอาจเป็นวันพรุ่งนี้ก็ได้ โดยเฉพาะคนโสดจะได้พบรักในวงงานหรืองานพาไปพบรัก ท่านที่แต่งงานอยู่กันแล้วก็จะมีความสุข อาจได้รับเชิญไปในงานแต่งงานของรุ่นน้องหรือรุ่นลูกหรือรุ่นหลาน

งานที่เป็นการประสานงาน หรือธุรกิจกับคนต่างชาติ ต่างภาษาจะขยายตัวหรือก้าวหน้ายิ่งขึ้น ถ้าทำงานบริการจะมีคนต่างชาติเข้ามา ใช้บริการ หรือท่านได้รางวัลจากการบริการคนต่างชาติสูงกว่าปกติ

ท่านจะทำงานสนุกขึ้น มีโอกาสไปปรากฏตัว แสดงความสามารถหรือประสบการณ์ส่วนตัวต่อสาธารณชน เช่น อาจได้รับเชิญไปเป็นวิทยากร สาธิตการทำผม การทำขนมหรือกับข้าว ฯลฯ หรือมีโอกาสไปติดต่องานนอกสถานที่ มักได้ไปในสถานที่ที่สวยงามหรือได้พบ ได้ติดต่อกับคนที่สวยงาม มารยาทดี ได้ร่วมงานกับคนดีๆ ทำความดี หรือใช้ไปบำเพ็ญกุศลตามลัทธิศาสนา อาจได้พบคนดีที่วัดก็เป็นได้

ท่านจะได้รับความรำคาญจากฝุ่น ควัน หรือเสียงรบกวน โดยที่ท่านไม่อาจระงับหรือป้องกันได้ เช่น มีการซ่อมถนนหน้าบ้านของท่าน เป็นต้น อย่างไรก็ตามท่านมีโชคดีทางอ้อมหลายเรื่อง เช่น เจ็บป่วยอยู่ก็มีโอกาสพบแพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะทางโดยบังเอิญ เป็นต้น

ท่านมีโชค ได้ครอบครองเครื่องประดับสวยงาม เครื่องสำอางชั้นดี หรือได้เสื้อผ้าอาภรณ์อันสวยงาม แต่ท่านไม่ควรรับคนหรือสัตว์เข้ามาอยู่ร่วมกับท่านในระยะนี้ จะมีปัญหาตามมา